Theo Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, xe hợp đồng điện tử phải có phù hiệu “XE TAXI” gắn trên kính xe, niêm yết đầy đủ các thông tin theo quy định, có hộp đèn với chữ "TAXI ĐIỆN TỬ" gắn cố định trên nóc xe.

Tuy nhiên, phản hồi về quy định này, nhiều tài xế Grab cũng như một số hãng taxi công nghệ khác như  Emddi, Vato,… đều phản đối và cho rằng điều này không giúp ích gì cho công việc của họ hay việc quản lý của các cơ quan chức năng.

“Xe của chúng tôi đều là xe cá nhân nên tất nhiên là chúng tôi không muốn sơn logo hay gắn mào, hộp đèn cố định vào. Mặc dù sử dụng ô tô của mình để kiếm thêm thu nhập nhưng ngoài lúc đi làm ra, chúng tôi vẫn dùng xe cho các mục đích cá nhân nữa chứ”, anh Nguyễn Đạt Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), tài xế của hãng xe Grab gần 2 năm nay chia sẻ.

Theo khảo sát của phóng viên, nếu bắt buộc phải lắp mào/hộp đèn cố định cho xe cá nhân, các tài xế đều chần chừ, thậm chí họ sẽ cân nhắc bỏ việc vì không muốn xe của mình bị ảnh hưởng.

Do đó, điều này có thể khiến nguồn cung xe ít hơn, trong khi nhu cầu về đi lại vẫn giữ nguyên, sẽ khiến khách hàng khó đón xe hơn và giá cước cũng cao hơn làm cho lợi ích của người tiêu dùng bị ảnh hưởng.

Tin tức sự kiện khác